Hà nội phê duyệt quy hoạch nghĩa trang

Theo quy hoạch của thành phố Hà Nội, từ nay đến năm 2020 Hà Nội sẽ dành 13.000. tỷ để cải tạo, xây mới một số nghĩa trang và xây nhà tang lễ quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Tuấn Dũng đã phê duyệt kế hoạch quy hoạch nghĩa trang thành phố Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 phù hơp với các địa hình địa chất, xây dựng đồng bộ nghĩa trang và nhà tang lễ, sử dụng hình thức an táng phù hợp với phong tục, tập quán, tín ngưỡng, văn hóa truyền thống của người Việt Nam, ưu tiên sử dụng các hình thức mai táng mới, văn minh, hiện đại, tiết kiệm đất, giảm ô nhiễm môi trường.

1.Mở rộng và xây mới nghĩa trang.

Theo quy hoạch của thành phố Hà Nội đến nắm 2050, thì quỹ đất dành cho nghĩa trang là 1247 trong đó 144ha dành cho nông thôn và 1103 ha dành cho thành phố.

Theo đó đối với các nghĩa trang cấp quốc gia sẽ nâng cấp và cải tạo thành công viên nghĩa trang với quy mô 5,5ha lên 5,8ha đến năm 2015. Đồng thời xây dựng mới nghĩa trang cấp quốc gia tại xã Yên Trung – Thạch Thất với diện tích 100 – 150 ha, sử dụng hình thức táng tổng hợp. Hai nghĩa trang này phục vụ sẽ phục vụ nhu cầu mai táng của của các cấp lãnh đạo cấp cao.

Đối với các nghĩa trang tập trung liên tỉnh, sẽ đóng của nghĩa trang Yên Kỳ 1 và mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ 2 để phục vụ nhu cầu an táng của nhân dân khu vực phia nam Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Đối với các nghĩa trang tập trung cấp thành phố, sẽ đóng cửa các nghĩa trang Sài Đồng, Văn Điển và được cải tạo thành công viên nghĩa trang.

Xây dựng mới các nghĩa trang như Minh Phúc và Bắc Sơn(huyện Sóc Sơn), Xuân Nộn, Trung Màu, Trần Phú, Chuyên Mỹ.

Cấp phép xây dựng công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại Kỳ Sơn – Hòa Bình. Đây là nghĩa trang tư nhân được đầu tư vơi quy mô lớn, thiết kế đẹp là nghĩa trang hiện đại nhất Đông Nam Á

lac hong vien

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

2.Xây dựng mới nhà tang lễ quốc gia.

Về quy hoạch nhà tang lễ, Thành phố Hà Nội sẽ có 44 nhà tang lễ. Trong đó sẽ cải tạo và nâng cấp 11 nhà tang lễ, để đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, tiếp tục tiến hành xây dựng 7 nhà tang lễ thuộc các dự án đang được triển khai và xây mới 26 nhà tang lễ khác.

Đồng thơi quy hoạch 9 cơ sở hỏa táng, tiếp tục sử dụng cơ sở hỏa táng hiện có tại nghĩa trang văn điển để phục vụ nhu cầu hỏa táng cho các khu đô thị trung tâm thành phố và xây dựng mới 8 cơ sở hỏa táng mới.

Tổng chi phí thực hiện quy hoạch đồ án nghĩa trang Hà Nội là 24.000 tỷ đồng.

nghia trang van dien

Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0902.234.111
Chat Zalo